บาร์เซโลน่า กับกลยุทธ์ลูกไม้ใต้ต้น

บาร์เซโลน่า ถือว่าเป็นทีมฟุตบอลอีกทีมหนึ่งที่เหล่านักเตะซุปเปอร์สตาร์ย้ายเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย แต่ช่วงสองสามปีมานี้คงไม่มีใครปฏิเสธได้ว่า เหล่ามนุษย์ต่างดาว MSN คือกลุ่มที่โดดเด่นที่สุดในรอบหลายปี ทำให้ต้นสังกัดต้องพยายามทุกวิถีทางเพื่อรั้งนักเตะทั้งสามคนให้อยู่กับทีมได้นานที่สุดและมีความสุขที่สุด

barcelonaawaykit-1468482344-800

นักเตะซุปตาร์ เงินไม่ใช่คำตอบ

แน่นอนว่าการรั้งนักเตะระดับซุป’ตาร์ นั้น เรื่องของเงินค่าเหนื่อยอาจจะเป็นเรื่องสำคัญเพราะหากเงินได้น้อยเกินไป เค้าก็คงไม่อยู่ แต่ระดับซุป’ตาร์อย่างนี้ จะบอกว่าเงินไม่ใช่คำตอบทั้งหมด เพราะพวกเค้ามีเงินมากพออยู่แล้ว แต่ว่าอะไรคือสิ่งที่รั้งพวกเค้าไม่ให้ไป อย่างเช่น เนย์มาร์ที่มีข่าวว่าปฏิเสธ PSG ที่ยื่นข้อเสนอระดับมหาศาลเลยทีเดียว ทำไมล่ะ

ความสุขสำหรับนักฟุตบอล

ไม่เพียงแต่ เนย์มาร์ เท่านั้น อย่าง เมสซี่ ก็เคยโดนจีบให้มาเลี้ยง กระชากที่พรีเมียร์ลีคกับ เรือใบสีฟ้ามาแล้ว แต่เค้าก็ปฏิเสธไปถามว่าทำไม คำตอบก็คือ พวกเค้ามีความสุขในการเล่นฟุตบอลอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการลงสนามที่สม่ำเสมอ มีโค้ชหรือกุนซือที่เหมาะสม และที่สำคัญได้เล่นกับทีมที่มีคุณภาพ เล่นแล้วเข้าขา เล่นแล้วมีความสุข ทำให้พวกเค้าไม่ยอมย้ายออกจากถิ่นคัมป์นูไม่ว่าจะมีข้อเสนอมากแค่ไหนมากองตรงหน้าก็ตาม(ใจแข็งจริง)

แผนการลูกไม้ใต้ต้น

แต่เพื่อความไม่ประมาท ส่วนตัวเชื่อว่าเรื่องนี้คงเป็นแผนมากกว่า นั่นก็คือ ทางบาร์ซา ได้มีการจัดโครงการสร้างต่างดาวรุ่นลูกขึ้นมา โดยการให้นักฟุตบอลในทีมเอาลูกของตัวเองมาฝึกฟุตบอลที่อะคาเดมี่ของบาร์ซา ซึ่งก็มีเหล่าลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของนักเตะหลายคนไม่ว่าจะเป็น ติอาโก้ เมสซี่, มิลาน ปิเก้ , เบนจามิน ซัวเรซ มาเข้าโรงเรียน งานนี้เชื่อเลยว่านอกจากบาร์ซาอาจจะได้ตัวแทนต่างดาวรุ่นสองแล้ว เหล่าบรรดาพ่อๆของเด็กๆเหล่านี้ไม่คิดย้ายทีมแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *