ห้าอันดับทีมพรีเมียร์ลีคที่ขายนักเตะทำเงินสูงสุด

คราวที่แล้วเราไปดูสถิติการซื้อนักเตะเข้าของแต่ละทีมกันว่าทีมไหนซื้อเข้ากันไปเท่าไร กี่ล้านปอนด์ คราวนี้เรามาดูกันว่าห้าอันดับทีมพรีเมียร์ลีคที่ขายนักเตะทำเงินสูงสุดมีทีมอะไรกันบ้าง

อันดับที่ 5 เลสเตอร์ ซิตี้ 43.31 ล้านปอนด์

อันดับที่ 5 เลสเตอร์ แชมป์พรีเมียร์ลีค ทีมล่าสุดสามารถขายนักเตะทำเงินได้ไปหลายล้านปอนด์เลย หนึ่งในนั้นก็คือ เอ็นโกโล่ กองเต้ ไปให้กับเชลซี ต้องมาดูกันว่าเงินที่ได้มากับเสียนักเตะแกนหลักไปคนหนึ่งจะคุ้มหรือไม่

อันดับที่ 4 คริสตัล พาเลซ 46.00 ล้านปอนด์

คริสตัล พาเลซ ฤดูร้อนนี้ถือว่าทำได้น่าสนใจเลย เพราะสามารถขายนักเตะทำเงินได้ถึง 46 ล้านปอนด์เลยจากการขายนักเตะไปทั้งหมด 4 คน และปล่อยฟรี 1 คน

อันดับที่ 3 เอฟเวอร์ตัน 50.00 ล้านปอนด์

อันดับที่ 3 เอฟเวอร์ตัน ฤดูกาลนี้หากไปดูรายละเอียดการปล่อยนักเตะจริงๆจะเห็นว่าปล่อย จอห์น สโตนคนเดียวเท่านั้นแต่ได้ถึง 50 ล้านปอนด์เลย ส่วนอีกสองคนคือ ยืมตัว และปล่อยฟรีไป

อันดับที่ 2 เซาแธมป์ตัน 64 ล้านปอนด์

ถือว่าเป็นอีกทีมที่ปั้นนักเตะทำรายได้เข้าสโมสรสม่ำเสมอ (บางครั้งก็ปั้นโค้ชด้วย) ฤดูกาลนี้มีบิ๊กดีลเกิดขึ้นที่นี่หลายคนเลยไม่ว่าจะเป็น มาเน่ไปลิเวอร์พูล วิคเตอร์ วานยามาไป สเปอร์ส หรือ กราเซียโน่ เปลเล่ ไป ซานตง ลู่เหนิง แต่ละดีลสร้างรายได้ให้กับสโมสรไม่น้อยเลย น่าสนใจว่าปีนี้ ตัวที่ดึงมาจะทดแทนได้ในระดับไหน

อันดับที่ 1 ลิเวอร์พูล 84.40 ล้านปอนด์

แชมป์การทำงานจากการขายนักเตะประจำฤดูกาล 2016 นี่คือ ลิเวอร์พูล ไม่น่าเชื่อใช่ไหม น่าสนใจว่าคล็อปที่โละนักเตะถึง 11 คน จะทำการตกแต่งทีมอย่างไร ให้เข้ากับระบบของเค้า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *