รูนีย์ พี่ไปเหอะ น้องขอร้อง

ช่วงนี้แฟนบอลทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด น่าจะกลับมาเฮฮา ซู่ซ่ากันอีกรอบ เพราะฟอร์มตอนนี้ถือว่าดีกว่าเดิมเยอะ ไม่ว่าจะเป็นการบุกตะลุยแบบฆ่าไม่ยั้ง เดินหน้าบุกตลอดทั้งเกมส์ที่หายไปนานมากแล้วตั้งแต่ยุคเฟอร์กี้ การเล่นอันวูบวาบน่ากลัวของป็อกบา แรชฟอร์ด และพระเจ้าอิบรา แต่มีอยู่คนหนึ่งที่ฟอร์มตกลงแบบน่าใจหายก็คือ รูนีย์

รูนีย์ กับสภาพร่างกายที่ไม่เหมือนเดิม

หากเราย้อนกลับไปสัก 4-5 ปี เวยน์ รูนีย์ ถือว่าเป็นกองหน้าฟอร์มที่ดีที่สุดคนหนึ่งของโลก ไม่ว่าจะเป็นการเลี้ยง การโหม่ง และการยิงด้วยทั้งสองขาอันแม่นยำ และทรงพลัง แต่นับจากเฟอร์กี้จากไป ก็เหมือนกับเอาฟอร์มของรูนีย์ไปด้วย เพราะตั้งแต่ยุคมอยส์ มาถึง ฟาน กัล รูนี่ย์ไม่เคยทำฟอร์มแบบนั้นติดๆกัน 3-4 นัดให้เห็นอีกเลย กลายเป็นเล่นบางนัดก็ดี บางนัดก็แย่ ส่วนหนึ่งเชื่อว่ามาจากร่างกายที่ต้องบอกว่า “อวบ” ขึ้นจนทำให้ร่างกายเคลื่อนไหวได้ช้าขึ้นอย่างมาก

รูนีย์ กับบทบาทใหม่ที่เค้าทำไม่ดีเสียเลย

ช่วงหลังรูนีย์ กับบทบาทการเป็นกองหน้าคอยยิงประตูให้กับทีมนั้น ตัวเค้าเองไม่ค่อยได้ลงเล่นเท่าไรเนื่องจากสภาพร่างกายที่ไม่แข็งแรง ปราดเปรียวพอที่จะสู้กับกองหลังได้ จึงถูกโยกให้ลงต่ำลงไปเป็นมิดฟิลด์ตัวรุกอยู่ด้านหลังกองหน้า ผลปรากฏว่ามันไม่เกิดประโยชน์อันใดต่อทีมเลย เค้าไม่สามารถสร้างคิลเลอร์พาสได้ เลี้ยงตะลุยก็ช้า เลี้ยงกินตัวก็ไม่ผ่าน เรียกได้ว่า สอบตกกับตำแหน่งนี้อย่างสิ้นเชิง ยิ่งทำให้ความมั่นใจของเค้าหมดลงไปอีก

รูนีย์ กับฤดูกาล(น่าจะ)สุดท้ายกับแมนยู

ไม่มีงานเลี้ยงใดไม่มีวันเลิกรา น่าจะเป็นประโยคทองที่แฟนบอลแมนยูต้องทำใจไว้บ้าง เพราะรูนีย์ในฤดูกาลนี้ต้องบอกว่าหมดแล้วจริงๆ ถึงแม้ว่าเกมกับฮัลล์ซิตี้ เค้าเพิ่งจะเลี้ยงหลบกองหลัง แล้วจ่ายยัดมาให้แรชฟอร์ดชาร์ตโล่งๆเข้าไป แต่ทั้งเกมส์มีช็อตนี้ช็อตเดียวที่รูนีย์ทำได้ดี ซึ่งเกมอื่นๆคงทำยากแล้ว หากได้แชมป์พรีเมียร์ลีครูนีย์น่าจะอำลาทีมได้แบบสวยๆเลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *